7 Nguyên tắc treo gương trong nhà tắm đúng phong thủy

Phong thủy treo gương trong nhà tắm là yếu tố rất cần lưu ý để đảm bảo thuận lợi mọi bề cho gia chủ. Là vật không thể thiếu trong phòng tắm, chỉ vài lưu ý nhỏ khi treo gương sẽ giúp gia chủ tránh được những điều bất lợi, tai họa. Trong bài viết này, Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu 7 nguyên tắc treo gương trong nhà tắm đúng phong thủy nhé!

Phong thủy treo gương trong nhà tắm cần lưu ý gì khi chọn gương?

Về chọn kích thước gương nhà tắm

Bạn nên chọn kích thước gương lớn vừa, có khoảng rộng ở phía trên tạo độ rộng mở, ý hướng đến sự rộng mở trong sự nghiệp, tiền tài; tránh kích thước gương quá lớn vì có thể tích tụ nhiều năng lượng xấu, không gian mất cân đối. Đồng thời cũng cần tránh để gương treo phòng tắm quá nhỏ bởi nó không có lợi cho con đường sự nghiệp, công danh của gia chủ. Gương nhỏ quá sẽ hạn chế sự may mắn, cản trở sự thăng tiến.

Nên chọn kích thước gương treo trong nhà tắm lớn vừa

Nguyên tắc chọn hình dạng gương treo phòng tắm

Nên chọn gương hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tròn, tránh gương có mũi nhọn hoặc lăng trụ (hình thoi, tam giác) vì có điềm sát khí. Cạnh sắc nhọn như những vật cản trở, tạo ra luồng khí xung đột có thể khiến cho gia đình không được bình an, hòa thuận. Trong khi gương hình vuông biểu hiện cho sự an toàn, cân bằng, đem lại sự may mắn, hài hòa. Hình tròn thể hiện sự đủ đầy, sung túc.

Dù vẫn lưu ý đến yếu tố thẩm mỹ và sáng tạo, tuy nhiên hãy nhớ tránh các dạng gương trên để đảm bảo phong thủy treo gương trong nhà tắm hợp lý.

Nên chọn gương treo phòng tắm vuông hoặc tròn

Nguyên tắc cần tránh khi treo gương phòng tắm

Có một số nguyên tắc bạn nhất định nên tránh khi lắp đặt gương treo nhà tắm. Cụ thể như sau:

Tránh treo gương nhà tắm đối diện bồn cầu

Bồn cầu là nơi chứa chất thải, nhiều khí uế. Gương đối diện bồn cầu phản chiếu lại những khí không tốt, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người trong nhà. Khi sức khỏe giảm sút, tinh thần mệt mỏi, kiệt quệ, tài vận của gia chủ cũng bị ảnh hưởng theo. Theo đó, gia chủ khó tránh khỏi những điều không may mắn.

Tránh treo gương nhà tắm đối diện bồn cầu

Tránh đặt gương phòng tắm thẳng cửa nhà vệ sinh

Khi người dùng bước vào nhà vệ sinh, hình ảnh phản chiếu trong gương nếu đặt đối diện cửa dễ làm con người hoảng sợ, giật mình, từ đó nảy sinh tâm trạng hoảng loạn, bất an, hao tổn vận khí. Bên cạnh đó, gương chiếu thẳng cửa còn khiến các nguồn năng lượng bên ngoài bị đẩy ngược vào trong. Đây cũng là một yếu tố cần tránh trong phong thủy.

Tránh lắp gương nhà tắm đối diện bồn tắm

Gương treo đối diện bồn tắm (người nằm bồn tắm nhìn thẳng vào gương) có thể là điều bình thường đối với những ai chưa tìm hiểu về phong thủy. Họ nghĩ rằng, bồn tắm để trong phòng thì đặt ở vị trí nào cũng được.

Tuy nhiên, bồn tắm và gương soi đều thuộc hành thủy theo ngũ hành. Thủy vượng thì hàn khí dễ sản sinh, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của con người như dễ sinh bệnh tật, ốm yếu, cơ thể hay trong tình trạng mệt mỏi, uể oải, thiếu sức sống.

Tránh lắp gương nhà tắm đối diện bồn tắm

Tránh đặt gương đối diện giường ngủ

Tương tự với việc đặt gương đối diện bồn tắm, đặt gương đối diện giường ngủ dễ khiến gia chủ bất ngờ khi tỉnh giấc mà nhìn ngay thấy ảnh phản chiếu của mình trong gương, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe tinh thần của gia chủ.

Tránh treo nhiều gương trong nhà tắm

Quá nhiều gương sẽ mang nhiều âm khí, thường tạo ra cảm giác lạnh lẽo. Đây là lỗi nhỏ không đáng có, cũng nên lưu ý kỹ để tránh mắc phải.

Nên chọn đặt gương ở vị trí nào trong phòng tắm?

Ngoài những lưu ý cần tránh trên thì bạn có thể đặt gương ở bất kỳ vị trí nào theo ý muốn, trong đó đặt gương gần cửa sổ cũng là một vị trí đẹp, hợp phong thủy.

Cửa sổ thường đặt ở nơi nhiều ánh sáng, không khí luân chuyển thoáng mát. Vì thế, gương khi đặt gần cửa sổ sẽ dễ hấp thụ nguồn năng lượng dồi dào từ bên ngoài. Khí xấu thoát bớt, khí tốt vào trong giúp mang lại nhiều may mắn hơn cho các thành viên trong gia đình. Sức khỏe, sự nghiệp từ đó đều có phần thuận lợi, tinh thần gia chủ cũng thư giãn, thoải mái hơn.

Treo gương cạnh cửa sổ trong nhà tắm có thể đem lại nhiều nguồn năng lượng

Như vậy là bạn đã nắm được một số yếu tố phong thủy treo gương trong nhà tắm, giúp mang lại vận khí tốt hơn cho gia đình đồng thời tránh được tối đa những điềm rủi. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm gương treo phòng tắm

Leave Comments

0972.938.933
0972938933