5 mẹo đơn giản vệ sinh các thiết bị inox trong phòng tắm

Có bao giờ các bạn đau đầu, không biết phải làm sao để giữ các thiết bị trong phòng tắm sáng bóng như lúc mới mua chưa? Bạn quá bận để lau rửa sản phẩm inox? Bạn chưa biết cách nào là tốt nhất để lau dọn vòi nước inox của bạn?
Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ các bạn 5 mẹo lau dọn cực kỳ đơn giản giúp phòng tắm luôn trong trạng thái đẹp

1. Lau bằng khăn thấm nước

Cách đơn giản nhất để bảo quản inox không bị bạc màu, bám bẩn, hoen gỉ, ố màu thì cách đơn giản nhất là dùng khăn khô lau sạch lại các thiết bị nhà tắm làm từ inox sau khi tắm xong hoặc bám nước. Việc tránh để nước ngưng tự quá nhiều trên bề mặt inox có thể giảm thiểu việc inox bị hoen gỉ. Ngoài ra, chỉ cần lau khô như vậy cũng đã khiến bề mặt trắng sáng hơn nhiều.

2. Rửa bằng nước rửa chén và nước ấm

Chỉ cần pha loãng theo tỉ lệ 1-1; 1 phần nước rửa chén hoặc bột giặc, 1 phần nước ấm. Lấy khăn thấm dung dịch rồi vệ sinh các thiết bị inox mà bạn muốn lau chùi. Sau đó rửa lại với nước thường. Cuối cùng lau khô lại với khăn khô thấm hút. Các bước rất đơn giản phải không.

3. Dùng nước lau kính

Nước lau kính không chỉ có chất làm sạch, sáng kính mà cũng có thể khiến inox nhà bạn trở nên bóng loáng. Chỉ cần xịt nước rửa kiếng lên bề mặt inox muốn được vệ sinh. Sau đó dùng khăn bông lau sạch lại, không cần lau lại với nước. Các thành phần có trong nước xịt kính sẽ bám vào bề mặt sản phẩm giúp giữ lớp xi sáng bóng và sạch sẽ hơn.

4.Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng chứa các chất mài mòn nhẹ, hydrogen peroxide, carbamide peroxide có khả năng tẩy đi các vết gỉ, hoen ố của inox. Chỉ cần bôi kem đánh răng lên bề mặt bạn muốn tẩy rửa sử dụng bàn chải để loại bỏ các vết dơ, hoen gỉ. Sau đó lau lại với khăn khô và không cần rửa lại với nước.

5. Dùng nước rửa chuyên dụng

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều chất tẩy rửa chuyên dụng giúp đánh bóng các bề mặt inox đã bị bám bẩn hoen gỉ từ lâu như Clif hoặc Chất đánh bóng inox Steel Shine,…v…v. Lưu ý đối với các chất tẩy rửa có tính ăn mòn mạnh các bạn nhớ mang theo găng tay bảo vệ khi sử dụng, tránh để dung dịch tiếp xúc với da tay.

Đây là các mẹo vặt các bạn có thể áp dụng vào cuộc sống để giúp căn nhà của bạn thêm phần sáng bóng và sạch sẽ hơn nhé!

Leave Comments

0972.938.933
0972938933